บทความ

GMP - HACCP คืออะไร แล้ว สำคัญยังไง

เนื่องจากอันตรายในอาหารเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็น และไม่สามารถสัมผัสได้ง่าย ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายจนถึงขั้นแก่ชีวิต ทำให้นานาประเทศเริ่มหันมาตื่นตัวกับความปลอดภัยในอาหารหรือแม้แต่อาหารเสริมสุขภาพ เพื่อหลีกเลี่ยงภัยที่จะมาโดยไม่รู้ตัว โดยกำหนดให้หลายๆประเทศจำเป็นต้องมีมาตรฐาน GMP/HACCP เพื่อการันตีว่าสินค้าได้ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยแล้ว จึงสามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคได้

อ่านเพิ่มเติม                

สารต้านออกซิเดชันมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอย่างไร?

การดำรงชีวิตของพืชและสัตว์ทั้งหลายต้องการใช้พลังงานเพื่อประกอบกิจกรรมต่างๆ ในการอยู่รอดและสืบพันธุ์ สิ่งมีชีวิตเหล่านี้เผาผลาญอาหารเพื่อสร้างพลังงาน และการเผาผลาญนี้สามารถก่ออนุมูลอิสระและอนุมูลว่องไวปฏิกิริยาออกซิเจน (reactive oxygen species: ROS) โดยไม่ตั้งใจ

อ่านเพิ่มเติม                

Halal คืออะไร?

ฮาลาล เป็นคำที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และเห็นสัญลักษณ์หรือตราฮาลาลบนผลิตภัณฑ์อุปโภค บริโภคกันอยู่บ่อยๆ แต่จริงๆแล้วความหมายมันคืออะไร วันนี้เรามาดูกัน!

อ่านเพิ่มเติม                

อาหาร 4 ชนิด ยิ่งกินยิ่งแก่!!!

อาหารที่ยิ่งกินแล้วยิ่งแก่ มีอะไรบ้าง จะตรงกับเมนูที่คุณชอบทานเป็นประจำบ้างหรือไม่ วันนี้เรามาดูกัน!!

อ่านเพิ่มเติม